การดูแลรักษารวมทั้งฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากแสงอาทิตย์

การดูแลรักษารวมทั้งฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากแสงอาทิตย์

ความทรุดโทรมจากแสงตะวันบางทีอาจมีสาเหตุจากหลายต้นสายปลายเหตุ ดังเช่นว่า รังสียูวี มลพิษต่อสภาพแวดล้อม รวมทั้งอายุ ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดแล้วก็เผยเยอะที่สุดของร่างกาย โดยเหตุนั้นก็เลยไวต่ออันตรายจากแดดเป็นพิเศษ

ความย่ำแย่จากแดดอาจจะก่อให้กำเนิดปัญหาผิวได้หลายชนิด และโรคมะเร็งผิวหนัง ริ้วรอย จุดด่างอายุ แล้วก็ความแห้งด้านของผิวหนัง เพื่อคุ้มครองป้องกันรวมทั้งรักษาความย่ำแย่จากแสงอาทิตย์ สิ่งจำเป็นเป็นจำต้องรู้เรื่องปัจจัยแล้วก็ผลพวงของความย่ำแย่จากแสงอาทิตย์

รังสียูวีเป็นต้นเหตุหลักของการทำลายจากแสงตะวัน รังสียูวีเป็นรังสีประเภทหนึ่งที่เป็นโทษต่อผิวหนังเนื่องจากว่าเป็นต้นเหตุให้ผิวหนังกระจายตัว รังสียูวีสามารถทำลายผิวได้หลายแนวทาง รวมทั้งการสร้างอนุมูลอิสระ การทำลายคอลลาเจนรวมทั้งอีลาสติน แล้วก็การสร้างริ้วรอยแล้วก็จุดด่างอายุ

สำหรับการรักษารวมทั้งปกป้องความย่ำแย่จากแสงตะวัน สิ่งจำเป็นเป็นจำต้องคุ้มครองป้องกันผิวจากรังสียูวี แนวทางหนึ่งสำหรับในการทำแบบนี้ได้แก่การใช้ครีมที่มีไว้สำหรับกันแสงแดด ครีมที่มีไว้ป้องกันแสงแดดเป็นครีมหรือสเปรย์เฉพาะที่คุ้มครองป้องกันผิวจากรังสี UV ของดวงตะวัน ควรจะทาโลชั่นที่มีไว้สำหรับกันแดดทุกวี่วันแม้คุณจะมิได้ออกไปด้านนอกก็ตาม

นอกเหนือจากการใช้ครีมกันแสงแดดแล้ว ยังจำต้องเลี่ยงความย่ำแย่จากแสงอาทิตย์อาจจะก่อให้ผิวแก่ก่อนวัยอันควรจะ มองแห้งรวมทั้งระคาย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดริ้วรอยรวมทั้งจุดสีน้ำตาลเพิ่มมากขึ้น การดูแลรักษาความทรุดโทรมจากแดดบางทีอาจรวมทั้งครีมเฉพาะที่ เซรั่ม แล้วก็โลชั่น ตลอดจนการผ่าตัด ยิ่งกว่านั้นยังมีผลิตภัณฑ์เสริมของกินมากมายก่ายกอง ตัวอย่างเช่น สารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถจะช่วยปรับแก้รูปลักษณ์ของผิวที่ถูกทำลายจากแสงตะวัน

เมื่อมีคนได้รับแสงแดดรังควาน ผิวจะแห้ง แดง และก็คัน ความเสื่อมโทรมจากแดดยังสามารถส่งผลให้เกิดริ้วรอยรวมทั้งจุดด่างอายุ มีการรักษารวมทั้งกระบวนการฟื้นฟูหลายแนวทางซึ่งสามารถประยุกต์ใช้เพื่อปรับแก้รูปลักษณ์ของผิวที่ถูกทำลายจากแสงอาทิตย์ได้

แนวทางหนึ่งเป็นการใช้ครีมหรือโลชั่นเฉพาะที่ช่วยรักษาผิว ครีมหรือโลชั่นสามารถช่วยทำให้ผิวเปียกชื้นแล้วก็ป้องกันแสงแดดได้ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถช่วยลดการอักเสบรวมทั้งบวมของผิวหนังได้

อีกแนวทางหนึ่งเป็นการใช้ครีมหรือปลอกแขนกันแดด 3mเฉพาะที่ได้รับการออกแบบมาโดยยิ่งไปกว่านั้นเพื่อปรับแต่งลักษณะที่ปรากฏของผิวที่ถูกทำลายจากแดด ครีมหรือโลชั่นเหล่านี้สามารถที่จะช่วยลดสัญญาณของความเฒ่าของผิว แล้วก็ริ้วรอยแล้วก็จุดด่างอายุ

ในบางคราว บางทีอาจต้องกระทำผ่าตัดเพื่อปรับปรุงแก้ไขลักษณะที่ปรากฏของผิวที่ถูกทำลายจากแสงอาทิตย์ ซึ่งบางทีอาจรวมทั้งขั้นตอนที่เรียกว่าการรักษาด้วยการใช้เลเซอร์ Fraxel ขั้นตอนนี้ใช้เลเซอร์เพื่อทำให้ผิวหนังร้อนขึ้นรวมทั้งกำจัดเซลล์ที่เสียหายออก นี้สามารถช่วยสำหรับในการปรับแก้รูปลักษณ์ของผิวรวมทั้งลดสัญญาณของริ้วรอยของผิว

โดยรวมแล้ว มีการรักษารวมทั้งกรรมวิธีการฟื้นฟูหลายแนวทางซึ่งสามารถประยุกต์ใช้เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์ของผิวที่ได้รับแสงแดดรังควานได้ มันเป็น