คันนี้มาแน่! Mitsubishi Xpander CROSS ยกสูง 225 มม. เจอกัน มีนาคม 2020

คันนี้มาแน่! Mitsubishi Xpander CROSS ยกสูง 225 มม. เจอกัน มีนาคม 2020

คุณผู้ชมนะครับ Mitsubishi expander Mini mpv 7 ที่นั่งเป็นอีกรุ่นนึงของ mitsubishi ที่นำเข้ามาจากอินโดนีเซียและก็ขายได้มากในบ้านพวกเราครับผมในตลาด Mini mpv 7 ที่นั่งนี่จะเรียกว่าเป็นคนนำทางด้านยอดจำหน่ายก็ไม่น่าจะไม่ถูกนักภายหลังมีครั้งเซอร์ตัวนี้ออกมาได้ วัน Mitsubishi Indonesia ได้เปิดตัว Mitsubishi xpander Cross รุ่นยกสูงพิเศษพร้อมชุดแต่งออฟโรพร้อมให้ฝ่ากันได้เพิ่มมากขึ้นโดยยิ่งไปกว่านั้นการยกสูงขึ้นอีก 20 มม.จากเดิมที่สูงอยู่แล้ว 205 มม.ก็จะแปลงเป็นรถยนต์ยกสูงที่มีระยะต่ำสุดถึงพื้น 225 mm 

ถามคำถามว่าเยอะแยะไหมก็จำเป็นต้องมองว่าสูงยิ่งกว่าขว้างเจโร่สปอร์ตแล้วครับด้วยเหตุว่า Pajero Sport จะมีระยะต่ำสุดถึงพื้นอยู่ที่ 218 มม.และก็ยังสูงยิ่งกว่า Toyota Fortuner อีกด้วยครับผมเนื่องจากว่าฟอร์จูนเนอร์จะมีระยะต่ำสุดจากพื้นอยู่ที่ 193 มม.เพียงเท่านั้นนอกนั้นยังมีสิ่งที่เปลี่ยนและก็ต่างจากตัว xpander โฉมที่ทำตลาดอยู่ในขณะนี้ดังนี้ครับผม ไฟหน้า แอลอีดี แล้วก็ไฟตัดหมอก แอลอีดี กระเต็มที่สีดำเข้มวางแบบใหม่ มีราวหลังคามาให้ ขนคิ้วซุ้มล้อโป่งล้อสีดำมีไฟส่องป้ายทะเบียนมาด้วยครับผม ชุดแต่งกันชนหน้ากันชนข้างหลังลายใหม่ มีป้องกันกระแทกหรือสลับด้านข้างสีดำไล่ฝ้าข้างหลังกระจกมองดูข้างเป็นแบบทูโทนมีเครื่องหมาย xpander CROSS อยู่ที่อีกทั้งฝากระโปรหน้าและก็ที่ฝาด้านหลัง มาดูข้างในกันครับผมเบาะนั่งจะเป็นแบบทูโทนระบบควบคุมความเร็วคงเดิม Cruise Control ก็มาแล้วเครื่องเสียงจะเป็นจอสัมผัสขนาด นิ้วพร้อมการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนก็มีการปรับออกแบบใหม่การตกแต่งด้านในก็เป็นทูโทนมีปุ่ม Start/Stop มาด้วยรวมทั้งสีพิเศษเพิ่มมาเป็นตัวถังสีส้มครับผมซันไรส์ oranges ก็มีมาให้เป็นสีพิเศษ ตอนล่างล้อและก็ยางมากับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วออกแบบใหม่ตัวเก่าจะเป็นล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วครับยางขนาด 225 50 r17 โช้คอัพสปริงใหม่ยกสูงขึ้นอีก 20 มม.อย่างที่กล่าวมาข้างต้นครับผม ตัว xpander Crossอินโดนีเซียจะมีให้เลือกทั้งหมดทั้งปวงอยู่ รุ่นครับก็คือ xpander Cross Manual ราคาราวๆ แสนเจ็ดหมื่นเจ็ดพันบาท xpander Cross รุ่นออโต้ครับผมราคาราว แสนเก้าหมื่นแปดพันบาทแล้วก็ตัว 

xpander Cross Premium Package ครับผมออโต้ราคาอยู่ที่ 620,000 บาทนั้นเป็นราคาที่จัดจำหน่ายที่ประเทศอินโดนีเซียครับสีตัวถังด้านนอกของ xpander Cross ก็มีให้เลือกทั้งผองอยู่ สีมีสีขาวมุกสีดำสีเงินสีเทาและสีส้มโดยสีเทาและก็สีส้มมีจะเป็นสีใหม่ครับผม ส่วนเครื่องยนต์กลไกก็จะเป็นเครื่องยนต์กลไกเบนซินบล็อกเดิมครับ 1.5 ลิตรให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาทีส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ จังหวะเคลื่อนล้อหน้าและก็ปริมาตรถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำมัน 45 ลิตร ตัวถังก็ยังเหมือนเดิมอยู่ครับผมเนื่องจากใช้ของสร้างฐานะเดียวกันมีความยาว 4,500 มม.สูง 1,750 มม.กว้าง 1,800 mm ระยะฐานล้อ 2,775 mm ระยะต่ำสุดถึงพื้น 225 mm ครับผม ส่วนระบบความปลอดภัยให้มาออกจะครบกันอย่างยิ่งจริงๆตั้งแต่ระบบเบรค ABS ถุงลมนิรภัยคู่มีกล้องถ่ายภาพมองดูข้างหลังรถมือสองมีระบบระเบียบช่วยออกสตาร์ทบนทางลาดชันมีระบบระเบียบควบคุมการเลี้ยงตัวและระบบไฟสัญญาณรีบด่วนขณะเบรก หากถามคำถามว่าเจ้า Mitsubishi xpander Cross ตัวนี้จะเข้ามาทำตลาดในบ้านพวกเราไหมก็รู้สึกว่า Mitsubishi เมืองไทยไม่น่าพลาดสำหรับการนำรุ่นนี้เข้ามาตลาดอย่างไม่ต้องสงสัยครับผมแต่จะเป็นเมื่อใดก็อาจจะจำต้องรอคอยติดตามกันถัดไปและจากนั้นก็ช่วงท้ายถ้าหากจะมีพวกเราก็จะมีข้อมูลแล้วก็ภาพของ Mitsubishi xpander ตัวที่ขายอยู่ในบ้านพวกเราในเวลานี้มาให้ดูเพื่อเปรียบเทียบกับตัวใหม่ด้วยครับผม